11:29 AM 22/07/2020  | 

Sáng nay (22/7), đoàn Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã có buổi trao đổi và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, về triển lãm “Làng nghề- Phố nghề Thăng Long- Hà Nội” sẽ diễn ra trong tháng 10 năm nay.

Đoàn do ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam làm trưởng đoàn.

Bà Trần Thị Mai Hương- Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã chủ trì buổi tiếp đón đoàn. Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Mai Hương đã trình bày mong muốn được hợp tác với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam để lựa chọn các nghệ nhân từ làng nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội đến tham gia Triển lãm, góp phần tạo nên mối tương quan sống động giữa yếu tố lịch sử- đương đại trong triển lãm này.

Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội đã đề xuất, tham mưu với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I một số hoạt động văn hóa lâu dài góp phần tôn vinh các làng nghề thủ công mỹ nghệ nói chung và các nghệ nhân- “báu vật nhân văn sống” nói riêng.

Cũng tại buổi làm việc này, hai bên đã cùng nhau thống nhất một số nội dung hợp tác trong việc tổ chức Triển lãm, trưng bày và giới thiệu tài liệu lưu trữ đến đông đảo công chúng trong các sự kiện lịch sử, văn hóa hướng tới kỷ niệm 1010 Thăng Long- Hà Nội.

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chủ trì buổi tiếp

Ông Lưu Duy Dần, Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Trung tâm

Tin, ảnh: Nguyễn Hằng, Nhật Anh