01:01 PM 30/03/2023  | 

Sáng ngày 30/3/2023, đoàn Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội đã đến tham quan và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc thống nhất kế hoạch hợp tác sắp tới.

Thay mặt Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ về lịch sử phát triển của Trung tâm, các khối tài liệu do Trung tâm quản lý cũng như hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong những năm vừa qua.

Về phía BQL di tích danh thắng Hà Nội, có ông Nguyễn Doãn Văn, Giám đốc; ông Đỗ Hồng Điệp, Phó Giám đốc và đại diện các phòng chuyên môn của Ban Quản lý.

Trong năm 2023, hai cơ quan có kế hoạch hợp tác tổ chức một số hoạt động nhằm giới thiệu đến công chúng những tài liệu tiêu biểu về một số di tích lịch sử tại Hà Nội. Nhân buổi làm việc, đại diện hai bên đã bàn bạc một số chi tiết cụ thể nhằm thực hiện thành công dự án nói trên.

Cùng ngày, đoàn đã tham quan các không gian trưng bày cố định "Quá khứ trong tầm mắt" và "Cầu Long Biên - Chứng nhân lịch sử" do Trung tâm thực hiện.

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm chia sẻ với đoàn về lịch sử phát triển của Trung tâm

Ông Nguyễn Doãn Văn, Giám đốc BQL di tích danh thắng Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn tham quan Triển lãm "Cầu Long Biên - Chứng nhân lịch sử"

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày "Quá khứ trong tầm mắt"

Quang cảnh buổi làm việc

Tin, ảnh: Bùi Hệ, Nhật Anh