02:21 PM 22/12/2022  | 

Sáng ngày 22/12/2022, đoàn sinh viên chuyên ngành Hệ thống thông tin, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi tham quan, tìm hiểu nghiệp vụ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I thay mặt Lãnh đạo Trung tâm tiếp và trao đổi với đoàn về một số hoạt động nghiệp vụ của Trung tâm. Bà cho biết ngành lưu trữ nói chung và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng đang từng bước chuyển đổi số hướng tới chính phủ điện tử. Trung tâm đã và đang ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều hoạt động, đặc biệt là hoạt động phát huy giá trị tài liệu. Vì vậy trong tương lai, đội ngũ nhân sự chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác lưu trữ.

Nhân dịp này, đoàn đã có dịp tham quan một số không gian trưng bày, phòng Đọc, xưởng tu bổ và đặc biệt là phòng số hóa tài liệu của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Đây là khâu quan trọng nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu, hạn chế sử dụng làm hư hại tài liệu gốc cũng như nâng cao hiệu quả công tác phục vụ độc giả của Trung tâm.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan.

Đại diện đoàn tham quan tặng hoa cho Lãnh đạo Trung tâm

Đoàn tham quan triển lãm "Cầu Long Biên - Chứng nhân lịch sử"

Đoàn tham quan trưng bày "Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới"

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung tâm

Tin, ảnh: Bùi Hệ, Việt Tiệp