04:59 PM 15/11/2022  | 

Không gian văn hóa - lịch sử hấp dẫn và hoạt động nghiệp vụ bài bản là những ấn tượng đọng lại trong lòng các học viên lớp trung cấp Văn thư - Lưu trữ, Khoa Văn thư Lưu trữ và Báo chí - Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội khi đến thăm Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Chiều ngày 15 tháng 11 năm 2022, đoàn học viên lớp trung cấp Văn thư - Lưu trữ, Khoa Văn thư Lưu trữ và Báo chí - Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội do Thạc sĩ Nguyễn Thu Hoài làm Trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Bà Trần Thị Mai Hương phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã giới thiệu sơ lược về các Trung tâm Lưu trữ quốc gia; chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I cũng như các khối tài liệu đang bảo quản tại Trung tâm, trong đó có khối Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới. Nguồn sử liệu nói trên đang được Trung tâm tích cực phát huy giá trị phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Gần đây nhất, nhiều tài liệu quý đã được Trung tâm cung cấp cho các cơ quan chức năng phục vụ quá trình đàm phán, thương thảo, thực hiện các bước trong quá trình hồi hương ấn vàng Hoàng đế chi bảo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thạc sĩ Nguyễn Thu Hoài - Trưởng đoàn gửi lời cảm ơn Trung tâm đã tiếp đoàn đồng thời khẳng định đây là cơ hội để các học viên học hỏi từ thực tiễn nghiệp vụ và tìm hiểu về lịch sử thông qua tài liệu lưu trữ.

Đoàn tham quan khu trưng bày "Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới"

Cùng ngày, đoàn đã tham quan các khu trưng bày cố định và một số đơn vị nghiệp vụ của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. 

Đoàn tham quan khu trưng bày "Quá khứ trong tầm mắt"

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày "Quá khứ trong tầm mắt"

Đoàn tham quan xưởng tu bổ tài liệu của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tòa nhà hành chính - Trung tâm LTQGI

Tin,ảnh: Bùi Hệ, Việt Tiệp