02:30 PM 01/02/2001  | 

Sáng 28/12, tại trụ sở Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí truyền thông đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong năm 2017

Sáng 28/12, tại trụ sở Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức gặp mặt phóng viên báo chí truyền thông đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong năm 2017. 

Tại buổi gặp mặt các phóng viên, biên tập viên, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí và truyền thông đã phối hợp chặt chẽ với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc tuyên truyền quảng bá tài liệu lưu trữ và các sự kiện của Cục đến công chúng trong năm 2017. Đồng thời, Cục trưởng Đặng Thanh Tùng cũng vui mừng thông tin tới các phóng viên, biên tập viên tin vui khối tài liệu Châu bản triều Nguyễn vừa được UNESCO vinh danh là Di sản tư liệu thế giới. Đó cũng là lý do buổi gặp mặt báo chí được tổ chức tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Cục trưởng nhấn mạnh: năm 2017 là năm Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức nhiều sự kiện quan trọng nhân các ngày kỷ niệm như: 55 năm Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, 100 năm thành lập Nha Lưu trữ và thư viện Đông Dương, hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt – Pháp, 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga… Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã phối hợp với một số cơ quan trong và ngoài nước tổ chức 8 cuộc trưng bày, triển lãm tài liệu lưu trữ và phối hợp với một số Đài truyền hình công chiếu phim các tư liệu quý như “30 ngày ở Sài Gòn”, “Hồ Chí Minh trên đất nước Lê-nin”… Các hoạt động này đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và tạo nên những hiệu ứng tốt trong xã hội. Có được điều này là nhờ sự đóng góp không nhỏ của báo chí truyền thông.

Cục trưởng Đặng Thanh Tùng cũng thông tin tới đại diện các cơ quan báo chí kế hoạch thực hiện các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ trong năm 2018 và mong muốn các cơ quan báo chí và truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc tuyên truyền, quảng bá để đông đảo công chúng ngày càng hiểu hơn về các giá trị của tài liệu lưu trữ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, phóng viên Kim Ngân của Đài Truyền hình Việt Nam đã đề cao công tác tuyên truyền phát huy giá trị tài liệu của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nói chung và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng trong những năm gần đây, đồng thời đề xuất một số biện pháp để cách tổ chức các cuộc triển lãm trong thời gian tới trở nên hấp dẫn, thân thiện hơn với công chúng.

Phóng viên Huy Quân của Báo Quân đội nhân dân đề xuất các viên chức của các Trung tâm nên chủ động, tích cực hơn trong việc giới thiệu thông tin tài liệu lưu trữ tới các báo.

Cùng ngày, các phóng viên, biên tập viên tham dự họp báo đã tham quan kho Châu bản triều Nguyễn và triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”.

_AAA7492

Cục trưởng Đặng Thanh Tùng chủ trì buổi gặp mặt báo chí truyền thông tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

26177753_10215356276930428_1582540570_o

Toàn cảnh buổi họp báo

_AAA7499

 Phóng viên Kim Ngân, Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

_AAA7501

Phóng viên Huy Quân, Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi họp báo

_AAA7528

Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I giới thiệu với các nhà báo về giá trị đặc sắc của tài liệu Châu bản triều Nguyễn – khối tài liệu vừa được UNESCO vinh danh là Di sản tư liệu thế giới

_AAA7532

Các nhà báo tham quan Triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”

Hồng Nhung, Minh Nam