04:29 PM 15/03/2023  | 

Là hai từ được các thầy cô và nhiều em học sinh Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin chia sẻ khi được hỏi về cảm nhận sau chuyến tham quan Triển lãm "Cầu Long Biên - Chứng nhân lịch sử" tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I sáng nay (15/3).

Đoàn gồm giáo viên và hơn 50 học sinh, do ông Philippe Le Failler, Trưởng đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội làm trưởng đoàn. Cô Céline Haddad chia sẻ: "Chuyến tham quan này giúp các em học sinh tìm hiểu được lịch sử cầu Long Biên, đặc biệt trong năm 2022, năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Triển lãm về Cầu Long Biên cũng là sự kết nối giữa hai nền văn hoá, khẳng định tình hữu nghị Pháp - Việt và tình yêu của thế hệ trẻ đối với thành phố Hà Nội, mà cầu Long Biên là một trong các biểu tượng". Thầy Jean Luc Pombar cho biết thêm: “ Tôi sẽ đưa gia đình mình đến tham quan Triển lãm. Tôi thực sự ấn tượng với các nội dung được chuẩn bị kỹ lưỡng trong triển lãm".

Một số hình ảnh đoàn tham quan Triển lãm

Đoàn các em học sinh Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin tham quan Triển lãm

Ban Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chụp ảnh lưu niệm với thầy, cô và các em học sinh Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin

Tin, ảnh: Hồng Nhung, Nhật Anh