05:47 PM 17/12/2022  | 

“Cầy cầu đẹp nhất Việt Nam, nơi gắn bó với tuổi thơ và lưu giữ nhiều ký ức cá nhân” – Hoạ sỹ Trần Anh Tuấn chia sẻ về kỷ niệm và tình cảm của mình về cây cầu Long Biên.

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2022, Triển lãm Cầu Long Biên đã đón tiếp đông đảo khách tham quan. Đặc biệt, có sự xuất hiện của Ông Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ và Hoạ sỹ Trần Anh Tuấn, người đã chia sẻ bức tranh sơn mài về Cầu Long Biên trong không gian Triển lãm.

Là một người có kiến thức về kỹ thuật, ông Vũ Đăng Minh cho biết, mình rất hào hứng khi được biết thêm thông tin về kỹ thuật xây dựng cầu, đặc biệt về quy trình đào móng xây trụ và thấy rất quen thuộc khi nhìn những bức hình về kết cấu thép trong triển lãm.

Ông Vũ Đăng Minh chia sẻ tại Triển lãm

Hoạ sỹ Trần Anh Tuấn chia sẻ tình cảm và kỷ niệm của mình về Cầu Long Biên

Với trải nghiệm 50 năm sống gần cây cầu và dưới góc nhìn của một nghệ sỹ, hoạ sỹ Trần Anh Tuấn đã tạo ra một tác phẩn sơn mài đặc biệt vào buổi bình minh với hy vọng về một tương lai sáng không riêng cho công trình nghệ thuật biểu tượng này mà còn cho đất nước Việt Nam phát triển. Anh chia sẻ, với anh, đây là một cây cầu đẹp nhất Việt Nam.

Nhiều nhóm khách tham quan cũng chia sẻ ký ức cá nhân từ các góc độ khách nhau về cây cầu.

 
 
 
 
 
 

Khách tham quan Triển lãm

Tin, ảnh: Đỗ Hoàng Anh, Việt Tiệp