06:52 PM 05/12/2023  | 

Nhận lời mời của Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, chiều ngày 5/12, Đoàn đại biểu Cục Lưu trữ Quốc gia Lào đã thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Bà Thongchanh Keosenhom, Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Lào làm Trưởng đoàn

Về phía Đoàn Cục Lưu trữ Quốc gia Lào có Bà Thongchanh Keosenhom, Cục trưởng; Bà Souphon Littisack, Phó Cục trưởng; Ông Soulisouk Thow, Trưởng phòng Quản lý tài liệu.

Đón tiếp Đoàn tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I có bà Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Khoa học, Cục Văn thư và Lưu trư nhà nước; Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I; Bà Nguyễn Thu Hoài - Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I cùng đại diện một số đơn vị thuộc Trung tâm.

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chia sẻ: “Trung tâm tự hào khi được lựa chọn là điểm đến để trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ. Trước đó Trung tâm đã vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lào và nhiều thế hệ Cục trưởng Cục lưu trữ Quốc gia Lào tới thăm và làm việc tại đây”.

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chia sẻ trong buổi làm việc

Bà Thongchanh Keosenhom, Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Lào bày tỏ niềm vui trước sự tiếp đón nồng hậu của Ban Giám đốc và viên chức Trung tâm lưu trữ quốc gia I. Bà cho biết: “Đây là lần đầu tôi tới thăm Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, rất mong có thể học tập, tiếp thu và áp dụng kinh nghiệm, nghiệp vụ của Trung tâm với Lưu trữ quốc gia Lào”.

 

Bà chia sẻ thêm về lịch sử sự phát triển của Lưu trữ Lào, trong có sự đóng góp của các chuyên gia Việt Nam. Tại Lào việc thu thập các tài liệu hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn do hậu quả của chiến tranh. Bà mong muốn hai cơ quan sẽ có những chuyến thăm và làm việc để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đặc biệt là trong phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Cục Lưu trữ Quốc gia Lào tham quan Kho bảo quản, Phòng đọc và Không gian trưng bày “Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới”.

Đại diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Bà Trần Thị Mai Hương tặng quà kỷ niệm tới Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Lào

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Cục Lưu trữ Quốc gia Lào tham quan Kho bảo quản, Phòng đọc và Không gian trưng bày “Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới”

 
 
 
 

Đoàn đại biểu Cục Lưu trữ Quốc gia Lào và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Trường Giang - Việt Tiệp