05:53 PM 25/09/2022  | 

Sáng ngày 25/9/2022, đoàn đại biểu Truyền hình Quốc hội do ông Lê Quang Minh, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Hai bên dự kiến sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm kết nối di sản tư liệu với đông đảo công chúng.

Đoàn đại biểu Truyền hình Quốc hội do ông Lê Quang Minh, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I tại số 05 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, sáng ngày 25 tháng 9 năm 2022. Tham gia tiếp đoàn có ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Đặng Thanh Tùng đã giới thiệu sơ lược về Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cũng như Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, các khối tài liệu do Trung tâm bảo quản và đã được phát huy giá trị một cách hiệu quả trong thời gian qua, đặc biệt là di sản tư liệu thế giới Châu bản triều Nguyễn.

Về phía đoàn tham quan, ông Lê Quang Minh đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị tài liệu của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nói chung và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng. Ông nhấn mạnh định hướng của Truyền hình Quốc hội trong việc phát triển một kênh truyền thông về văn hóa. Do đó, trong thời gian tới, Truyền hình Quốc hội mong muốn tiếp tục hợp tác với cơ quan lưu trữ nhằm đánh thức di sản, khiến các “kho báu” tư liệu tỏa sáng và lan tỏa rộng rãi đến công chúng.   

Cùng ngày, đoàn đã tham quan kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn, không gian trưng bày "Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới" và trưng bày tài liệu tiếng Pháp "Quá khứ trong tầm mắt" do Trung tâm Lưu trữ quốc gia I thực hiện.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Quang Minh, Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn đại biểu Truyền hình Quốc hội tham quan kho bảo quản Châu bản triều Nguyễn

Đoàn đại biểu THQH tham qua không gian trưng bày “Châu bản triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới”

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu THQH

Giám đốc TTLTQGI Trần Thị Mai Hương tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu THQH

Đoàn đại biểu THQH chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm LTQGI

Bùi Hệ