03:18 PM 29/12/2022  | 

Hội thảo diễn ra sáng nay, 29/12/2022, tại trụ sở Trung tâm Lưu trữ quốc gia I để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khai thác, sử dụng trực tuyến tài liệu lưu trữ nhằm nâng cao chất lượng công tác này tại các Lưu trữ lịch sử.

Hội thảo "Khai thác, sử dụng trực tuyến tài liệu lưu trữ tại các Lưu trữ lịch sử" do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức nhằm đánh giá các mặt thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được cũng như đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm góp phần phát huy hiệu quả giá trị tài liệu lưu trữ thông qua các phương tiện điện tử và môi trường mạng.

Hội thảo đã thu hút sự chú ý của các cơ quan lưu trữ cấp trung ương và địa phương, các cơ sở giáo dục, các đối tác công nghệ thông tin cũng như các nhà nghiên cứu, độc giả thân thiết của các cơ quan lưu trữ lịch sử với 18 tham luận về nhiều khía cạnh của công tác khai thác, sử dụng trực tuyến tài liệu lưu trữ. Ban tổ chức đã lựa chọn 04 tham luận trình bày tại hội thảo, phản ánh nhiều góc nhìn đa dạng của cơ quan quản lý tài liệu, cơ quan quản lý công tác lưu trữ, độc giả và chuyên gia công nghệ thông tin. Nhiều vấn đề đã được chia sẻ tại hội thảo, nhấn mạnh vào việc thay đổi tư duy, hoàn thiện cơ sở pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao nền tảng kỹ thuật và quản trị rủi ro nhằm chuyển đổi số hiệu quả và bền vững.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước khai mạc Hội thảo

 

Bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Bà Luyện Thị Thu Thủy, Chuyên viên chính Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trình bày tham luận tại Hội thảo

 

TS. Phạm Thị Hồng Hà, Viện Sử học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Tin: Bùi Hệ; Ảnh TTKHKTVTLT