04:56 PM 28/08/2023  | 

Chiều 28/8, tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ công bố triển lãm trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử". Triển lãm do Sở Nội vụ tỉnh Bình Định và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phối hợp thực hiện.

Đến dự lễ công bố triển lãm trực tuyến có ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định; bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I; đại diện lãnh đạo Đại học Quy Nhơn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí truyền thông.

Ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ công bố triển lãm trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử"

Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phát biểu tại Lễ công bố triển lãm trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử"

Tại Lễ công bố triển lãm trực tuyến, ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định phát biểu: "Bình Định vinh dự và tự hào khi là một trong những địa phương đầu tiên tổ chức triển lãm trực tuyến. Tiếp nối triển lãm, sắp tới chúng tôi có kế hoạch tổ chức hội thảo trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử". Thay mặt lãnh đạo Sở Nội vụ, tôi xin trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Sở dĩ chúng tôi dựa chọn Trung tâm I là đối tác phối hợp thực hiện triển lãm là bởi đây là thế mạnh của Trung tâm I với nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn, đặc biệt trong phối hợp với các địa phương. Chúng tôi mong rằng triển lãm này sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác của hai bên trong thời gian tới".

Bà Nguyễn Thu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I cho biết, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã hợp tác với một số địa phương thực hiện triển lãm, bao gồm cả triển lãm trực tiếp, trực tuyến và đây là lần đầu tiên Trung tâm thực hiện một triển lãm có quy mô lớn trên nền tảng trực tuyến. Hi vọng triển lãm sẽ là sản phẩm hữu ích giới thiệu tuyên truyền để công chúng gần xa hiểu thêm về Bình Định. Đây cũng là một sản phẩm mang tính giáo dục cao, có thể sử dụng trong các trường học để giáo dục truyền thống lịch sử cho giới trẻ. Chúng tôi mong rằng triển lãm này sẽ tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác giữa Trung tâm I với các địa phương trong công bố giới thiệu tài liệu thời gian tới.

Cùng ngày, đại biểu và khách mời tham dự lễ công bố triển lãm trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử" đã trải nghiệm tham quan triển lãm.

 

 

Đại biểu và khách mời trải nghiệm tham quan triển lãm trực tuyến

Đại biểu và khách mời trải nghiệm tham quan triển lãm trực tuyến

Đại biểu và khách mời trải nghiệm tham quan triển lãm trực tuyến

Lễ công bố triển lãm trực tuyến "Bình Định theo dòng lịch sử" thu hút đông đảo khách mời tham dự

 

Hồng Nhung