11:20 AM 20/08/2022  | 

Tối qua (19/8), tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã diễn ra Chương trình đặc biệt mang tên “60 năm hành trình lưu giữ ký ức”, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (04/9/1962 - 04/9/2022)

Các khách mời chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Đến dự Chương trình giao lưu kỷ niệm, có ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Ông Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Bà Vũ Thị Phụng, Tổng Thư ký Hội Văn thư Lưu trữ Việt Nam; Ông Philippe Le Failler, Trưởng đại diện Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Hà Nội.

Trong không khí ấm cúng và đầy cảm xúc, có sự hiện diện của các vị nguyên là lãnh đạo ngành Văn thư Lưu trữ, những người đặt nền móng, xây dựng, phát triển cho ngành Lưu trữ nói chung và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng: Bà Vũ Thị Minh Hương, Nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; Ông Ngô Thiếu Hiệu, Nguyên Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I; Ông Hà Văn Huề, Nguyên Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Chương trình có sự hiện diện của thế hệ lãnh đạo hiện tại, những người đã, đang và sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu của ngành Văn thư Lưu trữ nói chung và Trung tâm Lưu trữ quốc gia I nói riêng: Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; Bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Bộ Nội vụ, lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài chính và nhiều cơ quan tổ chức, cơ quan báo chí truyền thông, đối tác, bạn bè thân thiết của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Buổi lễ còn có sự tham dự của các thế hệ công chức, viên chức, người lao động đã và đang làm việc, cống hiến trong ngành Lưu trữ suốt chặng đường 60 năm qua.

"60 năm hành trình lưu giữ ký ức" - Chủ đề đặc biệt của chương trình, được tạo dựng từ ý tưởng tái hiện hình ảnh Trung tâm từ quá khứ đến hiện tại, đồng thời hướng tới tương lai Trung tâm là điểm đến văn hóa hấp dẫn đối với công chúng trong và ngoài nước - Tất cả đã được chia sẻ trong câu chuyện của các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý, các thế hệ công chức, viên chức của Trung tâm tham dự chương trình.

Bên cạnh đó, nhiều câu chuyện về ấn tượng, cảm xúc, kỷ niệm, tình cảm gắn bó với Trung tâm đã được các thế hệ viên chức và các vị khách quý chia sẻ.

Ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Ông Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Bà Vũ Thị Minh Hương, Nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Ông Ngô Thiếu Hiệu, Nguyên Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Ông Hà Văn Huề, Nguyên Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chia sẻ những kỷ niệm tại buổi Lễ

Hồng Nhung, Nhật Anh