04:02 PM 14/02/2022  | 

Được thực tập tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I sẽ là cơ hội để chúng em áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, tìm hiểu hoạt động nghiệp vụ, trau dồi bản thân và nuôi dưỡng lòng yêu nghề. Đó là cảm nghĩ của đoàn thực tập sinh Khoa Văn thư - Lưu trữ, Đại học Nội vụ Hà Nội trong buổi làm việc sáng nay với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Sáng ngày 14/02/2022, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tiếp nhận đoàn sinh viên năm cuối Khoa Văn thư - Lưu trữ, Đại học Nội vụ Hà Nội sang thực tập nghiệp vụ tại Trung tâm. Thời gian thực tập dự kiến đến hết ngày 02/4/2022.

Giám đốc Trần Thị Mai Hương hoan nghênh đoàn sinh viên đến thực tập tại Trung tâm

TS.Trần Thị Loan, Trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp nhận sinh viên thực tập

Thay mặt đoàn thực tập, TS.Trần Thị Loan, Trưởng khoa Văn thư - Lưu trữ, Đại học Nội vụ đã gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất đến ban lãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động Trung tâm nhân dịp năm mới. Bà cũng đề xuất những nội dung trọng tâm trong chương trình thực tập và yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện. Bà đề nghị đoàn sinh viên tuân thủ nội quy, quy định của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I; chủ động tìm hiểu thông tin và đề xuất các nội dung cần học hỏi; tích cực thực hiện các nhiệm vụ được giao để bổ sung kinh nghiệm thực tiễn, hoàn thiện hệ thống lý luận đã được đào tạo tại nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Giám đốc Trần Thị Mai Hương hoan nghênh đoàn sinh viên đến thực tập tại Trung tâm. Để đợt thực tập đạt hiệu quả cao nhất, Bà đề nghị các sinh viên chủ động xây dựng kế hoạch thực tập; tìm hiểu về Trung tâm và các hoạt động nghiệp vụ qua nhiều kênh như website và fanpage; tận dụng thời gian thực tập để tiếp xúc thực tiễn lưu trữ cũng như nâng cao và hoàn thiện các kỹ năng mềm phục vụ công việc trong tương lai. Bà cho biết Trung tâm sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đoàn sinh viên Khoa Lưu trữ - Đại học Nội vụ hoàn thành kỳ thực tập và thu được những kinh nghiệm thực tiễn quý giá.

Về phía đoàn thực tập, các sinh viên đều bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với hoạt động nghiệp vụ, lắng nghe chia sẻ và hướng dẫn của các cán bộ lưu trữ Trung tâm cũng như hoàn thiện các kỹ năng bản thân còn thiếu sót. Đại diện thực tập sinh tin tưởng rằng quá trình thực tập nghiệp vụ tại Trung tâm sẽ là quá trình giúp các em trưởng thành và duy trì ngọn lửa nhiệt huyết đối với nghề lưu trữ.    

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn thực tập đã có thời gian tham quan triển lãm “Tết xưa” và bước đầu tìm hiểu về hoạt động nghiệp vụ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Đại diện sinh viên đến thực tập gửi tặng bó hoa đến Ban Lãnh đạo và toàn thể viên chức Trung tâm

Ban Lãnh đạo Trung tâm cùng các thầy, cô Khoa Văn thư - Lưu trữ chụp ảnh với nhóm sinh viên thực tập

Ban Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh cùng các thầy, cô Khoa Văn thư - Lưu trữ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Tin, ảnh: Bùi Hệ, Nhật Anh