06:30 PM 12/03/2024  | 

Hướng tới mục tiêu Huế trở thành một trong những thành phố trực thuộc trung ương và lan tỏa hơn nữa giá trị của tài liệu lưu trữ về tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 12/3 đoàn Sở Nội vụ và Trung tâm Lưu trữ tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Đón tiếp đoàn Sở Nội vụ và Trung tâm Lưu trữ tỉnh Thừa Thiên Huế có bà Trần Thị Mai Hương – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, bà Nguyễn Thu Hoài – Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I cùng Trưởng các đơn vị.

Đại diện đoàn Sở Nội vụ, ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở trong buổi làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã đề cập tới kế hoạch sưu tầm, phát huy giá trị tài liệu lưu trữ nói chung và Châu bản triều Nguyễn nói riêng về Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc
 
Đại diện Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, bà Trần Thị Mai Hương – Giám đốc Trung tâm chia sẻ về sự hợp tác lần này “Nhằm lan toả giá trị của tài liệu lưu trữ và Châu bản triều Nguyễn, bởi Huế là một nơi rất đặc biệt, một điểm đến của nhiều di sản”.

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phát biểu trong buổi làm việc

 

Cùng ngày, đoàn tham quan Không trưng bày “Châu bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới” và “Đấu xảo - Nơi tinh hoa hội tụ”.

Cùng ngày, đoàn tham quan Khu trưng bày "Châu bản - Di sản tư liệu thế giới"

Sau đó, đoàn tham quan Khu trưng bày "Đấu xảo - Nơi tinh hoa hội tụ"