09:52 AM 04/01/2016  | 

Chiều 3/11, tại trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới”.

Trong triển lãm, nhiều mẫu vật tái dựng lại theo nguyên mẫu nhiều bảo vật quốc gia của Việt Nam . Và lần đầu tiên những mô hình được phục dựng mang dấu ấn thời Lý, Trần, thời Lê, thời Mạc được ra mắt công chúng.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu với công chúng những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống. Những sản phẩm này được các nghệ nhân thực hiện trên chất liệu sơn mài, gỗ, đồng với những hoa văn, họa tiết tinh xảo, đặc trưng của Việt Nam.

di san

Đầu rồng thời Lý được phục dựng

Triển lãm muốn công chúng ngày nay coi di sản không chỉ là những gì được bảo tồn, mà còn phát huy được giá trị của nó, để di sản có thể bước vào, bắt nhịp với cuộc sống hiện đại.

Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ diễn ra 02 buổi tọa đàm: Ngày 05/11 tọa đàm “Giá trị bảo vật Quốc gia – Tượng A-di-đà “chùa Phật tích. Ngày 08/11, tọa đàm về “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp”.

Triển lãm mỹ thuật “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới” được tổ chức bởi Hội Quán Di Sản và Circle Group dưới sự phối hợp & bảo trợ của Hội sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 13/11.

Trang Thùy (Theo toquoc.vn)