08:40 AM 03/09/2020  | 

Sáng 1-9, "Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020)" do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức, đã khai mạc tại sàn Book365.vn.

Khai mạc "Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2-9, với tinh thần đổi mới ngành Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức triển lãm sách theo hình thức trực tuyến, nhằm kết nối, lan tỏa và tạo hiệu ứng sâu rộng đến đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những bạn đọc ở các địa bàn xa trung tâm trong cả nước.

Thông qua việc trưng bày, giới thiệu sách, tư liệu tại triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, đồng thời khẳng định những đóng góp của ngành Xuất bản trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm có nhiều gian trưng bày sách theo chủ đề, các bộ tem tư liệu.

"Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" do Cục Xuất bản, in và phát hành, cùng Vụ Báo chí - Xuất bản, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Cục Tin học hóa, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Nhà Xuất bản thông tin và truyền thông, Tổng công ty V&V... thực hiện, giới thiệu hơn 1.000 xuất bản phẩm về các chủ đề: "Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa", "Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh", "Thành tựu của đất nước trong quá trình đổi mới và phát triển", "Thành tựu của ngành Xuất bản Việt Nam".

Không gian trưng bày triển lãm sách.


Bên cạnh đó, triển lãm giới thiệu gần 200 bộ tem và các video, tư liệu về các sự kiện lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các sự kiện giao lưu, tọa đàm với nhiều diễn giả là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà văn hóa về những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước.

Ngoài ra, để cùng người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không để dịch ngăn cách tình yêu sách, Hội sách được đồng thời tổ chức ngay trong không gian triển lãm với trên 11.000 tên sách các loại kèm theo 10.000 đơn hàng vận chuyển miễn phí dành cho độc giả khắp cả nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15-9.

(Theo Báo Hà Nội mới)