04:52 PM 07/07/2023  | 

Sáng 7/7, tại không gian nhà trưng bày triển lãm Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã diễn ra buổi tọa đàm ra mắt sách "Họa sỹ Trịnh Hữu Ngọc – Di sản đặc biệt của Mỹ thuật Đông Dương” của tác giả Trịnh Lữ. Sự kiện đã thu hút hơn 100 khách mời với sự hiện diện của nhiều nghệ sĩ gạo cội trong làng Mỹ thuật Việt Nam.

Buổi tọa đàm ra mắt sách "Họa sỹ Trịnh Hữu Ngọc – Di sản đặc biệt của Mỹ thuật Đông Dương” của tác giả Trịnh Lữ thu hút hơn 100 khách mời

Chia sẻ lý do chọn Trung tâm Lưu trữ quốc gia I là địa điểm tổ chức tọa đàm, tác giả Trịnh Lữ cho biết ông có tình cảm đặc biệt với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và tài liệu quý bảo quản nơi đây. Không gian nhà trưng bày triển lãm Trung tâm cũng rất đẹp, đem lại cho ông nhiều cảm xúc và hi vọng về sự lan tỏa giá trị của cuốn sách đến độc giả.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I vinh dự và tự hào khi Trung tâm được chọn là nơi lan tỏa giá  trị của cuốn sách, ngay tại không gian triển lãm "Cầu Long Biên - Chứng nhân lịch sử". Bà mong rằng đây cũng là dịp để khách mời đến tham dự tọa đàm hiểu thêm về Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, nơi bảo quản nhiều tài liệu lưu trữ quý giá, trong đó có tài liệu về Trường Mỹ thuật Đông Dương, nơi ươm mầm tài năng của Họa sỹ Trịnh Hữu Ngọc.

Bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phát biểu tại buổi  tọa đàm

Tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả: Họa sỹ, tác giả Trịnh Lữ; Nhà nghiên cứu Mỹ thuật Phạm Long; Họa sỹ, Nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế; Họa sỹ Lương Xuân Đoàn. Người điều phối chương trình là Nhà nghiên cứu Vũ Huy Thông

Tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả: Họa sỹ, tác giả Trịnh Lữ; Nhà nghiên cứu Mỹ thuật Phạm Long; Họa sỹ, Nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế; Họa sỹ Lương Xuân Đoàn. Người điều phối chương trình là Nhà nghiên cứu Vũ Huy Thông.

Cuốn sách “Họa sỹ Trịnh Hữu Ngọc – Di sản đặc biệt của Mỹ thuật Đông Dương” được Omega Plus phát hành là trọn tâm huyết mà họa sỹ Trịnh Lữ viết về sự nghiệp hội họa, thực hành và giảng dạy thiết kế nội thất gỗ của cha ông, cố họa sỹ Trịnh Hữu Ngọc - một người con Việt Nam được đào tạo bởi trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương đầu thế kỷ 20, một người nghệ sĩ miệt mài với biết bao dấu ấn trong hội họa, thiết kế nội thất của Việt Nam.

Buổi tọa đàm và giới thiệu cuốn sách do Omega Plus tổ chức nhằm giao lưu, kết nối tác giả Trịnh Lữ và những diễn giả là các chuyên gia trong làng hội họa Việt để độc giả hiểu hơn về tác phẩm này.

Tin, ảnh: Hồng Nhung, Việt Tiệp